Quy trình đánh bóng đá tự nhiên: Granite, Marble

Đăng lúc 05:56:16 26/02/2019

Bạn có bao giờ tự hỏi: quy trình đánh bóng mặt đá tự nhiên các loại Granite hay Marble như thế nào không? Hãy cũng chúng tôi tham khảo bài viết này để biết quy trình đánh bóng đá các bạn nhé!

 

quy trình đánh bóng đá tự nhiên granite, marble

Đá tự nhiên như đá Granite hay Marble là những loại đá thường được ưa chuộng sử dụng tại các căn hộ hiện đại hoặc những khách sạn hay khu nghỉ dưỡng cao cấp. Tuy nhiên, sau thời gian đưa vào sử dụng, bề mặt đá do tác động của ngoại lực sẽ bị xuống cấp, xỉn màu, ngả màu, ố vàng, ngấm nước… lúc đó, bạn cần đánh bóng lại mặt đá để lấy lại được vẻ đẹp của mặt đá tự nhiên.

Cần chú ý gì khi đánh bóng đá tự nhiên?

Việc đánh bóng đá tự nhiên trước hết cần phải tuân tủ nghiêm ngặt quy trình chuẩn mực và phải do người đã có kinh nghiệm thực hiện để tránh những sự cố đáng tiếc. Bề mặt đá trước khi đánh bóng có thể bị xuống cấp ở nhiều mức độ khác nhau, cần có sự đánh giá về mức độ xuống cấp từ người có kinh nghiệm.

Các loại máy móc cũng cần đòi hỏi phải là máy móc chuyên dụng, đáp ứng được từng bước trong quy trình đánh bóng.

đánh bóng mặt đá tự nhiên

Sử dụng đúng loại hóa chất, pha hóa chất theo đúng công thức trên hướng dẫn sử dụng để làm sạch bề mặt đá, không gây ảnh hưởng chất lượng bề mặt đá trong và sau khi làm sạch.

Trong quá trình đánh bóng bề mặt đá, cần đặt biển thông báo để tránh cho những người không phận sự có thể làm ảnh hưởng đến thi công.

Quy trình đánh bóng đá Granite, Marble

Bước 1: Chuẩn bị các loại máy móc, hóa chất đầy đủ.

Bước 2: Làm sạch bề mặt, phá bỏ các lớp đánh bóng cũ bị trầy xước, bong tróc, xỉn màu… Sử dụng keo epoxy chuyên dụng để làm đẹp những mép, cạnh bị bám bẩn.

Bước 3: Đánh bóng sàn bằng hóa chất chuyên dụng

  • Sử dụng bột đánh bóng chuyên dụng và máy đánh bóng để xoa đều bột đánh bóng lên mặt đá. Hóa chất sẽ phản ứng với keo epoxy và đá, khiến bề mặt đá sáng bóng như gương.
  • Dùng máy hút bụi sạch bụi bề mặt đá
  • Pha Miratrip tỉ lệ 1/50 với nước, dùng máy đánh sàn với tốc độ thấp để bóc bẩn sàn.
  • Dùng máy hút nước, hút sạch lại sàn. Sau đó, tráng một lần nước nữa lên sàn và hút cho sạch.
  • Đợi 20 phút cho sàn khô, sau đó, lau sàn bằng hóa chất Supreme 280 để phủ bóng bề mặt sàn.
  • Đợi tiếp 30-45 phút nữa cho mặt sàn khô, sau đó, đánh lại sàn bằng máy với tốc độ cao để tạo độ bóng đến khi mặt sàn đã đạt được độ bóng như yêu cầu.

mặt đá tự nhiên được đánh bóng

Bước 4: Sử dụng hóa chất chống thấm phủ bề mặt để tăng cường tuổi thọ, ngăn vết bẩn và nước thấm xuống bề mặt sàn.

Bước 5: Vệ sinh lại mặt đá, hút bụi, lau chùi và trả lại mặt bằng để sử dụng.

St Decor với nòng cốt là đội ngũ nhân sự thi công giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ giúp bạn đánh bóng mặt sàn đá đúng quy trình, đảm bảo chất lượng, mang đến vẻ đẹp tự nhiên của đá Granite, Marble.

Địa chỉ

ZALO
FACEBOOK
0938904290