Chống Thấm Cho Đá

Đăng lúc 05:33:44 26/02/2019

Chống thấm là một trong những bước quan trọng đầu tiên để chăm sóc và bảo dưỡng đá tự nhiên. Thông thường, việc chống thấm cho đá được thực hiện trước khi thi công. Tuy nhiên, cũng có trường hợp thực hiện chống thấm cho đá tự nhiên sau khi thi công.

Đá tự nhiên thường được dùng để làm mặt bàn rửa mặt, trang điểm, bồn tắm, mặt tiền… Sắc diện của đá tự nhiên đã tạo nên yếu tố thẩm mỹ cao vì không tấm nào giống nhau hay trùng lắp về vân đá. Tuy nhiên, đá thiên nhiên có độ mao rỗng trong cấu trúc nên dù bề mặt được mài phẳng nhưng vẫn có độ thấm nước và cũng có thể vỡ nếu va chạm mạnh.

Một trong những cách mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra nếu bạn cần chống thấm lại là bạn nhỏ vài giọt nước lên mặt đá. Nếu nước thấm vào trong đá và không nổi thành giọt lên, khi đó chúng tôi khuyên bạn nên chống thấm lại cho đá của bạn.

Đối với đá granite, tùy theo loại đá và nơi sử dụng, người bán sẽ khuyên chúng ta nên chống thấm hay không. Chất chống thấm tốt sẽ không thay đổi màu sắc nguyên thủy của đá. Nó thấm vào trong đá và giúp ngăn ngừa bất cứ vết ố nào. Tuy nhiên như một biện pháp phòng ngừa. Khi một chất lỏng có thể gây ố tràn ra trên mặt đá, nó phải được làm sạch ngay lập tức.

Đối với đá marble, rất cần thiết, đá marble là vật liệu có cấu tạo rỗng, có nghĩa là bất kỳ chất lỏng đổ lên mặt đá sẽ có khuynh hướng bị hút vào trong thân đá. Điều này có thể gây hư hỏng đá theo thời gian. Chất chống thấm có tác dụng ngăn không cho chất lỏng ngấm vào trong đá để gây ố trong một thời gian dài đủ lâu để chúng ta có thể lau chùi. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo đá của bạn giữ được vẻ đẹp ban đầu lâu nhất có thể.

Cách kiểm tra hiệu quả chống thấm đơn giản 

Có thể kiểm tra xem đá đã được chống thấm tốt chưa bằng cách nhỏ vài giọt nước lên mặt đá. Nếu nước được hấp thụ ngay sau đó mà không nổi thành giọt trên bề mặt thì đá cần được xử lý chống lại thấm ngay. Nếu nước tạo thành những giọt như những quả bóng nhỏ đẩy trên bề mặt thì đá đã được chống thấm tốt.

 

 

 

Đá đã chống thấm có cần chăm sóc bảo dưỡng thường xuyên

Chống thấm có thể được xem là một biện pháp phòng ngừa đá bị ngấm, hỏng. Tuy nhiên, để duy trì vẻ đẹp cho đá, dù đá đã thực hiện chống thấm thì việc chăm sóc bảo dưỡng thường xuyên vẫn rất cần thiết. Cách đơn giản nhất là hạn chế tối đa nước và các chất lỏng trên bề mặt đá. Phải làm sạch các chất lỏng này ngay lập tức khi chúng xuất hiện.

Nên chống thấm khi nào

Đa số các loại đá tự nhiên được chống thấm trước khi thi công. Đặc biệt, các loại đá như Limestone, Sandstone và các loại đá khác có bản chất vật liệu rất xốp, dễ ngấm nước từ vữa hoặc chất kết dính cần phải được chống thấm trước khi thi công.

Sau thời gian bao lâu cần chống thấm lại

Nếu bề mặt của bạn đã được chống thấm bằng loại sản phẩm tốt và thực hiện đúng phương pháp thì bề mặt đá tự nhiên sẽ được bảo vệ trong khoảng thời gian 5 năm trong điều kiện sử dụng và chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn của nhà cung cấp. Sau 5 năm, để chống thấm lại, bề mặt cần được xử lý loại bỏ lớp chống thấm cũ trước khi áp dụng lớp mới. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đã tăng thêm tuổi thọ cho công trình của bạn 5 năm nữa với những giá trị thẩm mỹ hoàn hảo, bề mặt luôn luôn được bảo vệ mà không có bất cứ sự thiệt hại hay thay đổi gì về các khía cạnh tự nhiên của vật liệu. 
 

Nguồn: Stone

Địa chỉ

ZALO
FACEBOOK
0938904290